Thủ tục xin giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT:

Trả lời:

Hiện nay, trên website của nhà trường đã niêm yết công khai các thủ tục hành chính trực tuyến, bạn hãy truy cập để nhận được hướng dẫn chi tiết  Tại đây

Thời gian đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 đến bao giờ? Thực hiện như thế nào?

Trả lời:

Những đối tượng thí sinh nào được thay đổi nguyện vọng đại học 2021

Tại mục 21 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 nêu rõ: “Thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có giá trị pháp lý như việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu. Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm các thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đã khai trên Hệ thống.”

Như vậy, thí sinh có hai phương thức đăng kí nguyện vọng đó là đăng kí bằng giấy và đăng kí trực tuyến.

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyếnThí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống và được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trong thời gian quy định. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng tối đa 3 lần.

Ngược lại thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký.

Đồng thời, các nguyện vọng xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất), nếu đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Như vậy, thì chỉ có thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thay đổi nguyện vọng đại học còn các thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên phiếu đăng ký thi thì không được thay đổi nguyện vọng.

 

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học năm 2021?

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học năm 2021 được quy định tại công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH, cụ thể thí sinh có ba lần điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

Tuy nhiên, sau đó Bộ giáo dục đã thay đổi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học cụ thể như sau:

Thời gian công bố điểm sàn xét tuyển đại học: trước 17h ngày 28/8.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (được điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Nếu muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số đăng ký ban đầu, các em phải đăng ký số nguyện vọng thêm trên phiếu trực tiếp để trường THPT bổ sung thêm vào hệ thống. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào hệ thống để đăng kí thêm.

“ Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉ

– Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;

– Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;

– Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh; (Lưu ý: thí sinh ghi đúng mã CSĐT, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của CSĐT. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại).

– Cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật chính xác các thông tin trên Phiếu điều chỉnh bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học; cao đẳng ngành GDMN và điều chỉnh sai sót thông tin thí sinh (phụ lục 2) và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào Cổng thông tin tuyển sinh; trường hợp nhập sai thông tin so với phiếu trên thì phải chủ động liên hệ với thí sinh để điều chỉnh hoặc điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh;”

Thủ tục thay đổi nguyện vọng đại học năm 2021

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản được Bộ GD&ĐT cấp trước đó khi đăng ký dư thi THPT.

Ảnh minh họa

Bước 2: Nhấn chuột vào thanh Menu và chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.

Bước 3: Có một cửa sổ hiển thị thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó. Sau đó, nhấn vào mục Chỉnh sửa nguyện vọng để thay đổi nguyện vọng mong muốn.

Bước 4: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng và lần lượt lựa chọn: Trường, ngành, tổ hợp môn.

Bước 5: Sau khi nhập thông tin thay đổi nguyện vọng, bạn nhấn vào mục lưu thông tin để cập nhật nguyện vọng đã thay đổi.

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại, hãy nhập chính xác mã được gửi. Cuối cùng, thí sinh nhấn vào mục Xác nhận đăng ký.

Bước 7: Hệ thống sẽ bắt buộc thí sinh xác nhận thêm một lần nữa. Nhấn vào OK để xác nhận, muốn hủy bỏ bạn nhấn vào Cancel./.

Trả lời:

 - Tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 THPT công lập theo địa bàn tuyển sinh các trường THPT (trừ các trường PTDTNT và trường THPTChuyên) theo Khoản 1 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh số 03, cụ thể với những đối tượng sau:

         + Học sinh trường PTDTNT

         + Học sinh là người dân tộc rất ít người

         + Học sinh khuyết  tật

         + Học sinh đạt giải cấp quốc gia về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS và THPT

- Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng: 

                                  1. Phiếu đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 (theo mẫu).

                                  2. Giấy khai sinh bản photocopy.

                                  3. Giấy chứng nhận khuyết tật bản sao.

                                  4. 1 ảnh 4x6.

                                  5. Lệ phí xét tuyển thẳng: Thực hiện theo văn bản hiện hành

- Thời gian nộp hồ sơ đăng ký: Từ ngày 25/04/2022 đến 28/04/2022.

Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 667
Tháng 11 : 25.449
Tháng trước : 31.409
Năm 2022 : 2.013.192
Năm trước : 235.200
Tổng số : 2.332.395