Trường THPT Yên Dũng số 2 được thành lập từ năm 1972. Cùng với quá trình xây dựng và phát triển chung của trường, tVăn phòng cũng được thành lập, xây dựng và trưởng thành. Trải qua gần 50 năm hoạt động của nhà trường, đã có biết bao thế hệ các bác, các cô, các chú công tác trong tổ Văn phòng đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình cho nhà trường và đã được Nhà nước cho về nghỉ hưu để vui hưởng tuổi già cùng cháu con. Đến nay, tổ gồm có 6 nhân viên biên chế và 6 nhân viên hợp đồng.

          Các thành viên trong tổ được chia ra theo từng bộ phận khác nhau: Kế toán, thủ quỹ, văn thư, thư viện, thí nghiệm, y tế, bảo vệ, lao công. Ngoài hoàn thành tốt công việc chính được giao, do đặc thù công việc của tổ, các thành viên trong tổ còn phải phối hợp với các bộ phận khác trong nhà trường để thực hiện công việc trong các ngày lễ, ngày hội họp và những công việc đột xuất...  Nhiều là vậy, mệt nhọc là vậy  nhưng chúng tôi lúc nào cũng không quản ngại phục vụ kịp thời cho công tác dạy và học trong nhà trường. Mấy ai biết rằng, để có được buổi họp hội đồng hay sinh hoạt tập thể,  tổ văn phòng đã phải đến trước để chuẩn bị công việc thật chu đáo: bàn ghế, khăn trải bàn, hoa, nước uống…để cho trước khi mọi người có mặt  mọi việc đã được hoàn tất sẵn sàng. Và sau đó, khi mọi người ra về, thì những người ở lại cuối cùng để dọn dẹp, không ai khác, chính là những nhân viên văn phòng cần mẫn, chăm chỉ chúng tôi.

          Vất vả trong công việc là vậy, nhưng chúng tôi vẫn không ngừng trau dồi để phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tham gia tích cực các hoạt động phong trào của nhà trường.

 

Đến nay 100% nhân viên biên chế của tổ đều đã có trình độ Đại học. 04 nhân viên biên chế đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng  Cộng Sản Việt Nam. Nhiều năm liền tổ đạt tổ tiên tiến xuất sắc, nhiều nhân viên như đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, đồng chí Nguyễn Thị Huệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND huyện khen thưởng. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở như đồng chí Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Hạnh

          Để tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước tVăn phòng, chúng tôi quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt được những thành tích tốt nhất, từng bước cùng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường xây dựng trường THPT Yên Dũng số 2 ngày càng vững mạnh.