TỔ TOÁN – TIN

VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

 

Hình ảnh tổ Toán – Tin năm học 2021 – 2022

Tổ Toán là một tổ bộ môn được ra đời từ những năm đầu trường THPT Yên Dũng số 2 được thành lập (nay là tổ Toán - Tin) và trở thành một tổ chuyên môn không thể thiếu và rất quan trọng trong cơ cấu chung của nhà trường.

Gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Toán - Tin không ngừng được nâng cao. Tổ hiện có 19 giáo viên gồm 15 giáo viên Toán và 4 giáo viên Tin do thầy Hà Văn Long làm Tổ trưởng, thầy Nguyễn Thành Trung và thầy Nguyễn Văn Bính làm Tổ phó, tất cả các thầy cô đều đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 01 thạc sĩ, 18 cử nhân đại học sư phạm. Với đội ngũ vững vàng về chuyên môn, lại thêm sức trẻ năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết, tổ Toán - Tin đã có những đóng góp không nhỏ vào các hoạt động của nhà trường. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Hàng năm, tổ đều có sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi được ứng dụng vào thực tiễn. Đội tuyển học sinh giỏi môn Toán và Tin hàng năm đều đạt được những giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh, đóng góp vào bề dày thành tích chung của trường THPT Yên Dũng số 2. Các giáo viên trong tổ cũng luôn tích cực tham gia hội giảng, thi đua dạy tốt. Tổ có nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều giấy khen, bằng khen khác như cô Trần Thị Thơm, thầy Nguyễn Văn Thương, thầy Hà Văn Long, cô Nguyễn Thị Lan, …

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, tổ Toán - Tin cũng tích cực tham gia có hiệu quả trong nhiều hoạt động khác của nhà trường như các hoạt động Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm- nhiều thầy cô chủ nhiệm có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, yêu nghề, kiên trì giáo dục học sinh với phương châm dạy chữ là dạy người, để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng các thế hệ học sinh.

Nhìn lại chặng đường gần 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của trường THPT Yên Dũng số 2 nói chung và tổ Toán - Tin nói riêng, chúng ta càng thấy tự hào, phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong giai đoạn tới. Nhất định tổ Toán - Tin sẽ có những bước tiến vững chắc và đạt những thành tích cao hơn nữa, góp phần xây dựng trường THPT Yên Dũng số 2 ngày càng lớn mạnh trong tương lai.

 

 

TỔ NGỮ VĂN

TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2

 

 

GiÁO VIÊN TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2

Năm học 2021 -2022

              Ngày 18 tháng 9 năm 1972, Phó chủ tịch ủy ban hành chính tỉnh Hà Bắc (Bắc Giang) đã ký quyết định thành lập trường phổ thông cấp 3 Tân An ( bây giờ là trường THPT Yên Dũng số 2) thì cũng từ ngày đó, tổ Ngữ văn ra đời. Với lịch sử gần 50 năm, tổ Ngữ văn cùng với các tổ chuyên môn khác trong trường đã luôn cố gắng vươn lên, học hỏi đổi mới đáp ứng giáo dục của thời đại 4.0 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần làm nên “ thương hiệu” của trường THPT Yên Dũng số 2 bây giờ.

 Tổ Ngữ văn hiện nay gồm 12 giáo viên do cô Đỗ Thị Nga làm Tổ trưởng, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh làm P. Tổ trưởng. Các thày cô đều có trình độ Đại học chính qui, trong đó 04 thày cô có trình độ thạc sĩ ( Thày ngọc, cô Trang, cô Tình, cô Hiến ) 09 thày cô là Đảng viên, 06 thày cô đạt Giáo viên giỏi cấp tỉnh ( Cô Nga, Thỏa, H. Hạnh, Trang, Hiến, Huyền ) và là một trong những tổ của trường được đánh giá là VỮNG CHUYÊN MÔN- GIỎI CHỦ NHIỆM.

Với tay nghề chuyên môn vững vàng cùng với tinh thần trách nhiệm, ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, với bộ môn nên Tổ Ngữ văn đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Về dạy HSG cấp tỉnh : kể từ năm 2022 đến nay, tổ đã đạt được 5 giải nhất, 20 giải nhì, 25 giải ba, 28 giải khuyến khích do các cô Đỗ Thị Nga, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Trần Thị Tú, Thân Thị Thu Hiến, Hoàng Thị Lệ Thỏa, Trần Thùy Trang phụ trách giảng dạy. Trong đó tiêu biểu như cô Đỗ Thị Nga đạt 4 giải nhất, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh với 1 giải nhất và nhiều giải nhì . Về tham dự các cuộc thi do các cấp tổ chức, tổ tham gia tích cực và cũng đạt được những kết quả nhất định. Tiêu biểu như: cô Thân Thị Thu Hiến trong cuộc thi: Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học đạt Giải Ba tỉnh năm 2015, giải Nhì tỉnh và giải nhì Quốc gia năm 2016 và được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang; có 01 Sáng kiến đạt cấp ngành, 01 Đề tài khoa học ngành giáo dục và được BTĐ của trường đề cử CSTĐ cấp cơ sở năm học 2021-2022; cô Phan Thị Tình, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Huyền được BGD chứng nhận trong cuộc thi thiết kế Giáo án điện tử năm học 2021-2022; cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Thân Thị Thu Hiến, Hoàng Thị Lệ Thỏa đạt giải thi sáng tạo KHKT vv...cùng nhiều thày cô liên tục đạt CSTĐ cấp cơ sở. Và trong dịp kỉ niệm 45 năm lập trường, tổ đã đóng góp tích cực trong việc hoàn thành cuốn Kỉ yếu cho nhà trường như cô Nga, cô Hồng Hạnh, cô Thỏa vv.. Và cũng trong dịp này cô Nga là một trong hai giáo viên của trường được Bộ trưởng BGD tặng bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường Giai đoạn 1972 – 2017”. Ngoài ra, được sự ủng hộ của BGH, Đoàn thanh niên nhất là các em học sinh, tổ còn tổ chức được các buổi ngoại khóa có nội dung, hình thức thể nói là khá hoành tráng khiến học sinh vô cùng thích thú . Ví như các buổi Ngoại khóa với chủ đề:  “ Văn học và học văn”; Thanh niên với tình bạn tình yêu và gia đình;  “ Văn học và những giấc ” vv...

 Tổ Ngữ văn không chỉ có chuyên môn vững mà còn có năng lực tốt trong công tác chủ nhiệm. Vì thế số lượng giáo viên trong tổ tham gia vào công tác chủ nhiệm thường từ 70% trở lên và đạt thứ hạng cao trong các khối thi đua của đoàn trường. Ví như năm học 2021 -2022, trường có 36 lớp thì tổ Ngữ văn có 8 giáo viên chủ nhiệm; cuối năm 4 lớp/ 9 lớp đạt Tiên tiến xuất sắc ( Cô H. Hạnh 12A5, cô Thủy 12A6, cô Ng. Hạnh 12A7, cô Tú 11A6); 02 lớp đạt Tiên tiến ( Cô Thỏa 11A5, cô Trang 10A5)

 Cùng với công tác chuyên môn, chủ nhiệm, tổ còn là một tổ rất “Văn” với thày Ngọc điềm đạm, chu toàn; cô Hồng Hạnh mộc mạc, thẳng thắn; cô Trang giản dị, chỉn chu; cô Nguyễn Hạnh hoạt bát, nhanh nhẹn; cô Hiến nghị lực, ý chí; cô Thỏa yêu kiều, đa tài; cô Thủy cảm xúc tràn trề; cô Tú đảm đang, năng động; cô Huyền dễ tính, xuề xòa; cô Tình nhỏ nhẹ, cẩn thận, cô Hương nhiệt tình, nhạy bén; cô Tổ trưởng hay dỗi phụng phịu, dù năm học nữa là về hưu vẫn miệt mài học hỏi các trò CNTT, theo dõi thi đua để đảm bảo sự công bằng, động viên được các thành viên trong tổ luôn mang trong mình năng lượng tích cực, ý chí phấn đấu vươn lên trong giảng dạy, cuộc sống . Và những cá tính “Văn” ấy luôn hài hòa trong cái chung của tổ, của trường, của xã hội để tạo nên một Tổ Ngữ văn luôn luôn đoàn kết, luôn luôn thấu hiểu, góp ý, sẻ chia chân thành, tương trợ giúp đỡ, động viên lẫn nhau trong công việc trường cũng như công việc gia đình: sinh con, hiếu, hỷ, ốm đau bệnh tật vv..; một tổ thường xuyên được công nhận tổ Tiên tiến xuất sắc, tổ tiên tiến trong mấy chục năm qua.

             Được công tác ở ngôi trường THPT Yên Dũng số 2, các thày cô trong tổ Ngữ văn đều cảm thấy tự hào và cảm nhận đúng là “ Ngôi trường thày cô hạnh phúc, học trò hạnh phúc”. Và mỗi thày cô trong tổ Ngữ văn nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu tự học tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần đưa Trường THPT Yên Dũng số 2 ngày càng rạng danh, bay cao bay xa hơn nữa!