TỔ TOÁN – TIN

VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

 

Hình ảnh tổ Toán – Tin năm học 2021 – 2022

Tổ Toán là một tổ bộ môn được ra đời từ những năm đầu trường THPT Yên Dũng số 2 được thành lập (nay là tổ Toán - Tin) và trở thành một tổ chuyên môn không thể thiếu và rất quan trọng trong cơ cấu chung của nhà trường.

Gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Toán - Tin không ngừng được nâng cao. Tổ hiện có 19 giáo viên gồm 15 giáo viên Toán và 4 giáo viên Tin do thầy Hà Văn Long làm Tổ trưởng, thầy Nguyễn Thành Trung và thầy Nguyễn Văn Bính làm Tổ phó, tất cả các thầy cô đều đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 01 thạc sĩ, 18 cử nhân đại học sư phạm. Với đội ngũ vững vàng về chuyên môn, lại thêm sức trẻ năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết, tổ Toán - Tin đã có những đóng góp không nhỏ vào các hoạt động của nhà trường. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, trau dồi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Hàng năm, tổ đều có sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi được ứng dụng vào thực tiễn. Đội tuyển học sinh giỏi môn Toán và Tin hàng năm đều đạt được những giải cao trong kì thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh, đóng góp vào bề dày thành tích chung của trường THPT Yên Dũng số 2. Các giáo viên trong tổ cũng luôn tích cực tham gia hội giảng, thi đua dạy tốt. Tổ có nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều giấy khen, bằng khen khác như cô Trần Thị Thơm, thầy Nguyễn Văn Thương, thầy Hà Văn Long, cô Nguyễn Thị Lan, …

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, tổ Toán - Tin cũng tích cực tham gia có hiệu quả trong nhiều hoạt động khác của nhà trường như các hoạt động Đoàn thanh niên, công tác chủ nhiệm- nhiều thầy cô chủ nhiệm có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, yêu nghề, kiên trì giáo dục học sinh với phương châm dạy chữ là dạy người, để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng các thế hệ học sinh.

Nhìn lại chặng đường gần 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của trường THPT Yên Dũng số 2 nói chung và tổ Toán - Tin nói riêng, chúng ta càng thấy tự hào, phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong giai đoạn tới. Nhất định tổ Toán - Tin sẽ có những bước tiến vững chắc và đạt những thành tích cao hơn nữa, góp phần xây dựng trường THPT Yên Dũng số 2 ngày càng lớn mạnh trong tương lai.