A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai mặt của gia đình

         Hai mặt của gia đình là cuốn sách tâm lý gia đình tổng hợp những vấn đề của những người đã từng tham gia tham vấn tâm lý để chia sẽ và tìm ra những lỗ hổng tâm lý trong quá trình phát triển bản thân thông qua gia đình.

       Hai mặt của gia đình thấu hiểu hơn về đứa trẻ bên trong mình. Là lời giải cho sự đổ vỡ của những mỗi quan hệ. Đồng thời chỉ cho chúng ta thấy rõ những mặt khuất của gia đình mà có thể bản thân cũng mỗi người cũng từ chối nhìn thẳng vào nó bởi đơn gian đó là sự đau khổ khó nó. Hai mặt của gia đình là một cuốn sách có nội dung không quá hàn lâm. Vì hướng tới đại chúng nên mặc dù có nhiều vấn đề về tâm lý nhưng dưới ngòi bút của tác giả chúng đều được diễn giải một cách khá dễ hiểu, gần gũi bằng các ví dụ minh họa trong cuộc sống.

        Cuốn sách này cũng hoàn thành khá tốt vai trò cung cấp những hiểu biết sơ bộ về các ảnh hưởng của gia đình lên mỗi cá nhân. Giải thích cho chúng ta về những mâu thuẫn phát sinh trong gia đình, chủ yếu là đến từ tuổi thơ của mỗi người.

        Con cái được nuôi dưỡng từ những người cha mẹ có tuổi thơ hạnh phúc thường thường sau này chúng cũng sẽ có một gia đình hạnh phúc.

         Có người nói con cái chính là tấm gương phản chiếu 1 phần của cha mẹ, điều này thật không hề sai chút nào. Những cảm xúc, hành vi, kiến thức mà cha mẹ dành cho con cái từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành sẽ chính là yếu tố quyết định tâm lý vững mạnh, tự tin, vui vẻ hay nhút nhát, cộc cằn, nóng giận của chúng. Gia đình là tổ ấm nơi nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, nhưng đồng thời đó cũng là nơi dễ làm ta đau đớn nhất. Có lẽ với nhiều bạn, nhiều hoàn cảnh sau khi đọc xong cuốn sách này cũng sẽ vô tình nhận thấy hình bóng mình đâu đó trong đây.

       Hai mặt của gia đình là một quyển sách rất đáng để đọc. Nhất là với những ai đã từng chịu tổn thương một lần vì gia đình, những ai thật sự yêu quý gia đình mình hay đến những người chưa từng cảm nhận được sự ấm áp của gia đình.


Tác giả: CLB Sách và Hành động Yên Dũng 2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 138
Hôm qua : 667
Tháng 11 : 25.493
Tháng trước : 31.409
Năm 2022 : 2.013.236
Năm trước : 235.200
Tổng số : 2.332.439