A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21/04

 

Louisa May Alcott đã từng nói rằng sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; bạn chọn lựa càng nhiều thì sẽ được thưởng thức càng nhiều. Thật vậy, sách chứa đựng vô vàn những điều thú vị, dạy cho chúng ta những kiến thức bổ ích hay chính những bài học đầy sâu sắc. Hiểu được tầm quan trọng của sách, ngày Sách Việt Nam 21/04 được tạo nên nhằm tôn vinh những cuốn sách hay, những giá trị đẹp của sách. Bên cạnh đó, đây cũng là ngày hội dành cho những người mọt sách. Để đáp ứng nhu cầu của những bạn học trẻ yêu sách và đồng thời lan hóa văn hóa đọc tới tất cả các bạn học sinh, giáo viên trong trường học, CLB Sách và Hành Động trường THPT Yên Dũng số 2 xây dựng ngày hội  sách mang tên “April Wave”.

Hoạt động được tổ chức với các mục đích chính bao gồm: hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 và ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; tạo không gian cho học sinh, giáo viên khám phá những đầu sách đa dạng trong kho thư viện CLB; gia tăng lượt mượn sách hằng tháng cho các chi đoàn; và cuối cùng là gắn kết các hoạt động xã hội của CLB tới các bạn học sinh, giáo viên trong trường.

Ngày 21/4/2022 vừa qua, tại khu vực Thư viện mở của nhà trường, CLB Sách và Hành Động trường THPT Yên Dũng số 2 đã tổ chức thành công sự kiện “April Wave” với châm ngôn hoạt động: "Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy”.

CLB hy vọng thông qua sự kiện ngày sách sẽ giúp các bạn học sinh, giáo viên trong trường nâng cao nhận thức của mình trong việc phát triển kiến thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện nhân cách của con người. Bên cạnh đó, các bạn có thể dành sự tôn vinh cho những giá trị to lớn của sách đối với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản sách.

Hàng trăm các đầu sách khác nhau được trưng bày như: sách kĩ năng, sách tham khảo, sách truyện... để phục vụ như cầu mượn đọc của các bạn học sinh, giáo viên. Bên cạnh đó, thành viên CLB cũng chuẩn bị nhưng không gia check-in sự kiện nhỏ xinh để các bạn học sinh, giáo viên có thể lưu giữ kỉ niệm với hoạt động.

Không khí luôn náo nhiệt, sôi động dưới không gian thư viện mở bởi có các bạn học sinh, giáo viên hưởng ứng, quan tâm và tham gia hết sức nhiệt tình. Vào các giờ ra chơi, học sinh từ các lớp đã xuống cùng chung vui, mượn sách, check in cùng những người bạn và cả với những cuốn sách hay. Hoạt động phần nào đã góp phần khơi gợi lại sự háo hức, không khí vui tươi, nhộn nhịp trong trường học từ rất lâu sau khoảng thời gian bị dãn cách bởi dịch bệnh Covid-19.

“ April Wave” diễn ra một cách thành công tốt đẹp, tất cả nhờ có thời tiết đẹp và cả sự góp mặt của tất cả học sinh giáo viên trong nhà trường. CLB Sách và Hành Động trường THPT Yên Dũng số 2 chân thành cảm ơn sự hiện diện của các bạn học sinh trong hoạt động hưởng ứng ngày 21/4 vừa qua, và mong rằng sẽ được đồng hành cùng các bạn học sinh, giáo viên trong các hoạt động xã hội sắp tới, cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc và tinh thần hành động.

 


Tác giả: CLB Sách và Hành động Yên Dũng 2
Nguồn:THPT Yên Dũng số 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 437
Hôm qua : 573
Tháng 12 : 1.545
Tháng trước : 28.568
Năm 2022 : 2.017.856
Năm trước : 235.200
Tổng số : 2.337.059