TRƯỜNG THPT YÊN DŨNG SỐ 2 TRI ÂN THẦY CÔ 20/11/2022 NGÀY LỄ ĐẶC BIỆT

Tháng 11 ùa về! Tháng 11 không chỉ là dịp để ngành Giáo dục tôn vinh những người hoạt động trong ngành mà còn để học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo”, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy họcnghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”.

Tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, sáng 19/11/2022, thầy và trò trường THPT Yên Dũng số 2 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Ý nghĩa, xúc động, chân thành và quyết tâm khi ngày lễ trọng đại này là dịp kỉ niệm tròn 50 năm thành lập trường THPT Yên Dũng số 2 (1972 - 2022). 50 năm nhà trường nỗ lực không ngừng nghỉ, 50 năm phấn đấu và “trở mình” để trở thành “ngôi trường tuyệt vời” của bao thế hệ học sinh đã trưởng thành.

Buổi lễ đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Tân An, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo - nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác và gắn bó với nhà trường, đại diện cựu học sinh các khoá…..với những bó hoa tươi thắm và lời tri ân sâu sắc. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1500 em học sinh trong toàn trường đã có buổi lễ nhiều cảm xúc và ý nghĩa.

Chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trong đội văn nghệ xung kích của trường. Bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân”, bài hát truyền thống của trường còn vang vọng: “Trường phổ thông Yên Dũng số 2, vượt bao khó khăn rèn đức, luyện tài…” nhắc nhở bao thế hệ thầy cô, các em học sinh tự hào về ngôi trường hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Quang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những chặng đường đã qua, những thành tích, cống hiến lớn lao của nhà trường và chúc mừng các thế hệ thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chúc mừng của thầy đã thể hiện tình cảm chân thành, nồng ấm tri ân tới công lao của những “người lái đò thầm lặng”

Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh Bắc Giang về đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 và vinh danh các thầy cô giáo đã đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người, ghi nhận thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động ấy đã thể hiện cho ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học 2022 – 2023.

Buổi mít tinh kỉ niệm và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường THPT Yên Dũng số 2 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tác giả: Bùi Thị Hường
Nguồn:Trường THPT Yên Dũng số 2 Copy link